Quần vợt là môn thể thao vô cùng phổ biến trên thế giới. Mọi tầng lớp đều có thể chơi môn thể thao này. Chính vì thế, trên thế giới có rất nhiều giải đấu cho môn quần vợt. Hãy cùng Toplist điểm qua những giải quần vợt hấp dẫn nhất thế giới.

ATP World Tour Finals

Là giải quần vợt nam cuối cùng trong năm, tổ chức lần đầu tiên vào năm 1970, quy tụ 8 tay vợt nam xuất sắc nhất thế giới trên bảng xếp hạng của ATP. Thể thức thi đấu của ATP World Tour Finals là 8 tay vợt được chia làm 2 bảng đấu, thi đấu vòng tròn tính điểm, 2 người nhất nhì tại mỗi bảng sẽ thi đấu tại bán kết, 2 người thắng tại bán kết sẽ lọt vào trận chung kết để tranh chức vô địch ATP. Đương kim vô địch năm 2016 là: Andy Murray sau khi đánh bại Novak Djokovic tại trận chung.

US Open

US Open hay giải quần vợt Mỹ mở rộng được tổ chức vào tháng 8 và tháng 9 hằng năm tại New York, Mỹ. Đây  là giải Grand Slam cuối cùng trong 4 giải Grand Slam hàng đầu của làng quần vợt thế giới. US Open thi đấu trên mặt sân cứng với 5 nội dung chính là đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Australia Open

Australia Open (giải quần vợt Úc mở rộng) là giải Grand Slam đầu tiên trong năm, được tổ chức vào nửa cuối tháng 1 hàng  năm tại Melbourne. Giải đấu này tổ chức đầu tiên vào năm 1905, thể thức thi đấu là 5 set thắng 3 đối với nam, 3 set thắng 2 đối với nữ. Giải đấu được thi đấu trên mặt sân cứng. Một điểm bất lợi của giải đấu là thời tiết rất nóng lực tại đây đã ảnh hưởng rất nhiều tới giải đấu, hiện ban tổ chức đang cố gắng cải thiện tình trạng này để giải đấu diễn ra thành công hơn.

Wimbledon

Giải quần vợt Wimbledon là giải đấu lâu đời nhất thế giới, ra đời kể từ năm 1877, được tổ chức thường niên vào tháng 6 và tháng 7 hằng năm, quy tụ những tay vợt hàng đầu thế giới. Giải được tổ chức trên mặt sân cỏ truyền thống, thể thức thi đấu loại trực tiếp, Wimbledon có một số nét rất riêng so với các giải đấu khác là trang phục thi đấu của vận động viên có màu chủ đạo phải là màu trắng. Được nâng cao chức vô địch Wimbledon là ước mơ của mọi tay vợt trên thế giới.

Roland Garos

Roland Garros được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1891, là giải Grand Slam thứ 2 trong năm sau Australia Open, vào tháng 5 và đầu tháng 6, thể thức thi đấu giống với giải Australia Open. Giải được tổ chức trên mặt sân đất nện, trên mặt sân này bóng đi chậm và cao, nên đòi hỏi các tay vợt cần có thể lực tốt khi thi đấu. Vì Roland Garos rất thích hợp với các vận động viên có lối đánh ở cuối sân, nên rất nhiều tay vợt hàng đầu thế giới cũng mới chỉ 1 lần đăng quang tại giải đấu này, chẳng hạn như Novak Djokovic mãi đến 2016 anh mới có thể vô địch Roland Garros.

Trả lời