Kỹ thuật may viền với máy viền công nghiệp là gì? Trong thời gian 8 tiếng/ngày bạn làm được những gì? Có lẽ đối với những bác nông dân thì sẽ phơi lưng trên ruộng đồng, công nhân nhà máy thì tất bật làm ra thật nhiều sản phẩm. Cũng như vậy, với thời gian 8 tiếng đó một chị công nhân may sẽ tạo ra được những sản phẩm may hoàn thiện nhất. Để làm được điều đó thì người thợ may phải là người biết được toàn bộ những kỹ thuật may mặc cơ bản.

Trong những kỹ thuật đó có kỹ thuật may viền rất là quan trọng. Kỹ thuật này được những loại máy viền chuyên dụng hỗ trợ. Vậy những thắc mắc về loại máy này sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết hôm nay nhằm hỗ trợ chúng ta biết cách phân loại, cũng như lựa chọn những loại máy viền công nghiệp phù hợp nhất.

1. Phân loại máy viền công nghiệp

thong-tin-cơ-ban-ve-may-vien-mot-trong-nhung-loai-may-quan-trong-cua-nganh-may

Chúng ta thường thấy trên cổ áo, lai quần và một số cách trang trí sản phẩm may mặc sẽ có những đường viền. Những đường viền nay được tạo ra nhờ chính những loại máy viền chuyên dụngMáy viền tồn tại chủ yếu nhất ở 2 dạng được thiết kế 2 kim 4 ống hoặc 3 kim 5 ống… Máy viền có thể được phân loại theo công dụng và chức năng riêng biệt:

a. Phân loại máy viền chuyên dụng theo cấu tạo

Trong ngành may mặc thì máy móc được phân ra theo hai loại chính là máy điện tử và máy cơ. Thì máy viền cũng như vậy, nó có 2 dạng cơ bản theo cấu tạo là máy viền điện tử và máy viền cơ.

thong-tin-cơ-ban-ve-may-vien-mot-trong-nhung-loai-may-quan-trong-cua-nganh-may

MUA  MÁY VIỀN ĐẦU ỐNG KINGTEX CXM-20A3 TẠI ĐÂY

Hai loại máy này cũng có một sự chênh lệch về giá thành rất lớn. Như đã biết thì máy viền điện tử so với máy viền cơ sẽ được cải tiến hơn rất nhiều. Nó được trang bị thêm nhiều chức năng hơn như khả năng tự động cắt chỉ và nâng chân dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, hiệu suất của loại máy viền điện tử này cũng cao hơn rất nhiều vì tốc độ viền lớn hơn hẳn, tích hợp cơ chế cắt dọc trên và dọc dưới cùng một lúc.

Đối với máy viền điện tử thì điện năng cũng được tiết kiệm hơn, trong doanh nghiệp thì máy móc thiết bị dùng điện rất nhiều vì vậy điều này giúp giảm được chi phí cũng như tình trạng quá tải về điện, đảm bảo an toàn trong doanh nghiệp. Đồng thời, tính nhỏ gọn của máy viền điện tử cũng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được diện tích tốt hơn. Vì những lý do trên mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn máy viền vì chi phí ban đầu cần đầu tư là rất lớn. Liệu là bạn có cần bỏ ra một khoản chi phí lớn để thu về nguồn lợi ích lâu dài hay không.

b. Theo chức năng có thể phân loại được máy viền công nghiệp

Theo chức năng, máy viền công nghiệp được chia làm 3 loại chính là:

Nếu phân loại theo chức năng thì máy viền được chia ra thành 3 loại chính là: máy viền đầu túm, máy viền đầu bằng và máy viền đầu nhỏ.Chức năng của 3 loại máy viền này là:

  • Máy viền đầu túm: Chuyên viền ống tay áo, ống quần.
  • Máy viền đầu bằng: Chuyên viền lai áo, quần.
  • Máy viền đầu nhỏ: Chuyên viền cho những sản phẩm may mặc có kích thước nhỏ như quần áo trẻ em, vớ, cổ áo,…

thong-tin-cơ-ban-ve-may-vien-mot-trong-nhung-loai-may-quan-trong-cua-nganh-may

2. Các kỹ thuật may viền và chọn loại máy viền thích hợp

a. Viền gấp mép trực tiếp

Kiểu may viền này thường được sử dụng khi may viền của tay áo, lai quần áo,…Cũng vì đảm nhiệm vai trò này cho nên để đạt được hiệu quả và đẹp mắt thì loại máy thích hợp được sử dụng ở đâu là máy viền đầu bằng. Tại sao lại như vậy? Bởi kiểu may này chỉ được sử dụng viền ở chính mảnh vải đang may, không được nối vải khác vào. Mép vải sẽ được gấp và mặt trong rồi dính vào trong quần áo. Vì vậy mà điểm hạn chế của loại viền này là chỉ may được đường thẳng hoặc độ cong ít.

b. Viền gấp mép có nối vải

Kiểu may này sẽ sử dụng viền trên mảnh vải được nối thêm vào. Nhưng yêu cầu là viền gấp mép có nối vải là phải đều nhau, không bị nhăn và vải không được giãn. Do đó kỹ thuật này sẽ được áp dụng cho những đường viền mang độ cong như cổ áo, tay áo sơ mi, lai quần ống thụng,…

thong-tin-cơ-ban-ve-may-vien-mot-trong-nhung-loai-may-quan-trong-cua-nganh-may (3)

c. Viền bọc mép

Yêu cầu kỹ thuật của đường viền bọc mép đó là vải viền phải có kích thước đều nhau, không nhăn, đường may không được đè lên vải viền. Viền bọc mép được ứng dụng phổ biến trong may những đường viền của sản phẩm may mặc có kích thước nhỏ ví dụ như quần áo trẻ em, vớ, bao tay,… Không những vậy, nó còn được dùng để trang trí quần áo của phụ nữ với vải cùng màu và khác màu. Loại máy được áp dụng trong kỹ thuật này là máy viền đầu nhỏ– sự lựa chọn thích hợp cho kỹ thuật may viền bọc mép.

Điện máy tổng hợp miền Nam có cung cấp các loại máy may viền chính hãng giá tốt. Dưới đây là một số loại máy may viền mà Điện máy tổng hợp miền Nam đang bán:

  • Máy may viền 1 kim Juki DDL-8700: Máy may viền 1 kim Juki DDL-8700 là dòng máy may viền phổ biến nhất hiện nay. Máy được trang bị nhiều tính năng hiện đại như hệ thống cắt chỉ tự động, hệ thống bôi trơn tự động, hệ thống đèn LED chiếu sáng khu vực may. Máy may viền 1 kim Juki DDL-8700 thích hợp cho các loại vải mỏng và dày.
  • Máy may viền 2 kim Jack JK-8009: Máy may viền 2 kim Jack JK-8009 là dòng máy may viền 2 kim được ưa chuộng bởi các nhà may công nghiệp. Máy được trang bị nhiều tính năng hiện đại như hệ thống cắt chỉ tự động, hệ thống bôi trơn tự động, hệ thống đèn LED chiếu sáng khu vực may. Máy may viền 2 kim Jack JK-8009 thích hợp cho các loại vải dày và trung bình.
  • Máy may viền 3 kim Siruba C007K: Máy may viền 3 kim Siruba C007K là dòng máy may viền 3 kim được sử dụng phổ biến trong ngành may mặc. Máy được trang bị nhiều tính năng hiện đại như hệ thống cắt chỉ tự động, hệ thống bôi trơn tự động, hệ thống đèn LED chiếu sáng khu vực may. Máy may viền 3 kim Siruba C007K thích hợp cho các loại vải mỏng và trung bình.

Ngoài ra, Điện máy tổng hợp miền Nam còn cung cấp các loại máy may viền khác của các thương hiệu nổi tiếng như Kansai, Pegasus, Zoje,…

Dưới đây là một số lý do bạn nên mua máy may viền tại Điện máy tổng hợp miền Nam:

  • Giá cả cạnh tranh: Điện máy tổng hợp miền Nam luôn cung cấp các sản phẩm với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Sản phẩm chính hãng: Điện máy tổng hợp miền Nam chỉ bán các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Chế độ bảo hành tốt: Điện máy tổng hợp miền Nam có chế độ bảo hành tốt cho tất cả các sản phẩm mà họ bán.
  • Dịch vụ khách hàng chu đáo: Điện máy tổng hợp miền Nam có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại máy may viền mà Điện máy tổng hợp miền Nam đang bán tại website https://dienmaytonghopmiennam.com/lien-he hoặc liên hệ trực tiếp với Điện máy tổng hợp miền Nam để được tư vấn cụ thể hơn.