Nói lời yêu mỗi ngày

“Anh yêu em”, hay “em yêu anh” những lời hết sức thân thuộc nhưng lại chứa đựng sức mạnh to lớn trong tình yêu. Thường thì các cặp đôi yêu nhau rất hay nói những lời thân mật như vậy tuy nhiên chỉ diễn ra trong thời gian đầu họ yêu nhau, còn về lâu dường như cả hai đều quên đi và cho là điều đó không cần thiết. Nhưng thực tế không phải vậy càng yêu nhau lâu càng dễ nảy sinh ra nhiều vấn đề, ngoài ra còn áp lực của công việc, cuộc sống rất dễ tạo ra khoảng cách giữa hai người mà không nhận ra, vì vậy hãy thường xuyên dành cho nhau những lời âu yếm hàng ngày để hâm nóng lại tình yêu nhé.

Những lời quan tâm không bao giờ là thừa

Giữa bộn bề của cuộc sống bao áp lực đè nén lên vai của mỗi người, những lúc đó rất cần những lời an ủi, quan tâm từ những người mà họ yêu thương trân trọng, chắc chắn đó là liều thuốc tinh thần có sức mạnh vô cùng lớn. Chẳng hạn khi đi làm về bạn nhận được tin nhắn của người ấy: “Em đã làm về chưa, có mệt lắm không? Anh nhớ em nhiều lắm vợ yêu của anh!” sẽ thật hạnh phúc biết bao.

Đồng thời qua việc hỏi thăm như vậy còn xiết chặt thêm tình cảm của hai người, đôi bên sẽ cảm nhận được những tình cảm thắm thiết, sự trân trọng mà người kia dành cho mình, là nền móng để nuôi dưỡng tình yêu ngày càng lớn mạnh vững chắc.

Hãy an ủi thay vì những lời trách móc

Một trong hai người nếu gặp phải chuyện gì đó, hay gây ra lỗi lầm gì thì tốt hơn hết hay an ủi lẫn nhau chứ đừng đưa nhau ra để trách móc đổ lỗi, chỉ làm cho người kia thêm bực bội và quan hệ hai người căng thẳng thêm thôi.

Không những thế lời nói trong lúc tức giận rất dễ mất kiểm soát làm tổn thương đến đối phương, chỉ làm cho nhau thêm đau khổ, như vậy có đáng không? Chắc chắn khi nguôi giận nghĩ lại bạn sẽ thấy hối hận, cho nên ngay từ bây giờ hãy tập cách an ủi lẫn nhau trong mọi trường hợp, có như thế vừa giúp tình cảm khăng khít và thấu về nhau nhiều hơn.

Cuối cùng hãy nói cho người ấy biết họ quan trọng nhường nào

Một ngày, hai ngày hoặc nhiều hơn nữa bạn không được gặp người ấy vì công việc, bạn cảm thấy trống trải và nhớ nhung rất nhiều, những lúc như thế đa số thường chọn cách giữ im lặng che dấu cảm xúc của mình, mà không biết rằng đối phương cũng đang rất cần những lời thổ lộ thật sự như vậy.

Hãy thật sự mạnh mẽ nói rõ những suy nghĩ, những cảm xúc của mình cho đối phương để họ thấy được tầm quan trọng trong trái tim của bạn, hãy nhớ đến những kỷ niệm hai người từng trải qua, ôn lại ký ức để vơi đi nỗi nhớ nhung trong lòng, cũng là thắp sáng thêm cho tình yêu đôi lứa.

Luôn nói “Chúng ta” thay vì “Tôi”

Lời nói chẳng mất tiền mua, vậy thì không có lí do gì để bạn không dành những lời hay, lời đẹp cho người ấy, đây cũng là cách để bạn thể hiện được tình cảm của mình.

Trong giao tiếp hằng ngày nếu như bạn cứ xưng “tôi” với người ấy sẽ có cảm giác rất xa lạ không có sự đằm thắm, còn ngược lại nếu bạn gọi “chúng ta” thì lại khác hoàn toàn, sẽ thấy được sự ấm áp, hai người là một. “Chúng ta cùng đi ăn tối nhé”, “Chúng ta là của nhau”,… rất thân thương, gần gũi vậy tại sao bạn không thử.

Luôn chúc ngủ ngon mỗi tối

Dù bạn mới yêu hay yêu lâu đi chăng nữa, thì việc dành cho nhau lời chúc ngủ ngon là rất cần thiết.
Thường thì về đêm những người phụ nữ rất dễ yếu lòng, hay suy nghĩ, trong khoảng đó nếu bạn quên đi cô ấy thì chắc chắn sẽ làm cô ấy tủi thân và nghĩ rằng mình không quan trọng với bạn. Vì thế đừng tiếc gì câu nói rất đơn giản là chúc ngủ ngon đến người ấy bạn nhé. Hãy để cho nhau cảm nhận thấy tình yêu đang rực cháy trong lòng hai người.

Nói lời “Cảm ơn” thay vì “Xin lỗi”

Trong tình yêu hai người không phải lúc nào cũng hòa hợp được với nhau, chắc chắn sẽ có những lúc mâu thuẫn điều quan trọng là trong hoàn cảnh đó các bạn xử lý như thế nào. Đa phần đều là trách móc hoặc xin lỗi nhưng các bạn đâu có biết càng làm thế đối phương càng tổn thương hơn mà thôi, cách tốt nhất là bạn hãy nói hai từ “Cảm ơn”.

Đơn giản như việc khi hẹn hò với bạn trai, nếu bạn bận việc gì đột xuất mà tới trễ thì lúc đó bạn thay vì nói xin lỗi hãy nói với anh ấy rằng: “Cảm ơn vì anh đã đợi em”. Sẽ chẳng có người bạn trai nào giận đâu bởi vì lời cảm ơn nó mang tính chân thành, sâu sắc tạo cho người kia có cảm giác được trân trọng. Hãy để dành những lời xin lỗi trong những lúc cần thiết. Còn trong những lúc thế này chỉ cần chân thành với nhau là đủ.

Trả lời