Chân Ái- Archimedes thân yêu

“Mẹ từng nói đừng nên yêu, yêu là một nhà tù, ai thích ai liền bị nhốt vào nhà tù của người nào đó.”
Chân Ái bị ám ảnh nặng nề từ mẹ nhưng từ sau khi gặp Ngôn Tố trái tim của cô dần được sưởi ấm. Cô nhớ lời Ngôn Tố Chân Ái nhớ phải dũng cảm, nhớ phải kiên cường, nhớ phải mạnh mẽ, nhớ phải tự do, nhớ phải nhớ…anh”. Cô chấp nhận nguyện ý bị nhốt trong nhà tù của anh cả đời. Có Ngôn Tố có Chân Ái, có nghiêm túc có chân thành

Ngôn Tố- Archimedes thân yêu

“Tình yêu của tôi không xuất phát từ thói quen, cai không được, cũng không muốn cai. Nó không phải lâu ngày thích ứng mà thỏa hiệp.”
Lúc bị A bắt Ngôn Tố đã bị tiêm thuốc phiện, sau khi được cứu thoát bác sĩ đề nghị đợi điều trị hết vết thương của anh mới tiến hành cai thuốc phiện nhưng Ngôn Tố đã tự mình cai thuốc phiện. Khi có người hỏi anh thuốc phiện anh còn cai được sao vẫn không từ bỏ Chân Ái? Bởi vì anh đã dành cho người phụ nữ anh yêu sự trọng đãi lớn nhất của cuộc đời này, anh không cai được cô cũng không hề muốn cai cô.

Ngôn Tố- Archimedse thân yêu

“Cô ấy sống, tôi dùng cả đời tìm kiếm
Cô ấy chết, tôi dùng cả đời khắc ghi”
Đến cuối cùng, Chân Ái vì bảo vệ mạng sống của Ngôn Tố đã không làm theo lời anh, bị A bắt trở về. Ngôn Tố sau khi tỉnh lại bị mất trí nhớ và không còn nhớ rõ Chân Ái nữa, anh chỉ nhớ trong sinh mệnh của mình từng rất yêu một cô gái. Anh đã nói với mọi người rằng, tôi dành cho người phụ nữ tôi yêu một sự trọng đãi “Nếu cô ấy sống, tôi dùng cả đời tìm kiếm. Nếu cô ấy chết, tôi dùng cả đời khắc ghi”. Giống như nhà văn Anh Khang đã từng viết ” Si mê thì có thể chóng qua và nhạt dần, nhưng đã là trân trọng thì cả đời khắc cốt ghi tâm”, chúng ta đều mong muốn trong sinh mệnh của mình sẽ khắc cốt ghi tâm một ai đó.

Ngôn Tố- Archimedes thân yêu

“Mạng sống của tôi, tự do của cô ấy- Tôi chọn tự do của cô ấy”
Lúc bị nhân vật ngài A thủ lĩnh tổ chức cũ của Chân Ái bắt, A muốn Ngôn Tố khai ra nơi giấu Chân Ái, Ngôn Tố đã nói rằng “Mạng sống của tôi, tự do của cô ấy- Tôi chọn tự do của cô ấy” S.A Yan đã dành cho Chân Ái một tình yêu vĩ đại và chân thành vượt qua tất cả những triết lý nhân sinh quan mà anh đã đặt ra. Chân Ái và Ngôn Tố đều là điển hình của kiểu người quý trọng sinh mệnh nhưng trong tình cảm họ đặt người kia lên trên tất cả mọi thứ, danh tiếng, tiền tài, sự nghiệp, lý tưởng thậm chí là mạng sống đều không bằng sự tự do của người còn lại- một thứ tình yêu chân quý và cao thượng.

Chân Ái- Archimedse thân yêu

“Tôi không được khóc, khóc là hèn yếu. Tôi không được cười, cười là cám dỗ. Tôi không được chờ mong, chờ mong là không kiên định” 
Mẹ của Chân Ái đã dùng cách tàn khốc nhất để đào tạo cô, biến một cô gái trẻ thành thiên thành mang đôi cánh của ma quỷ nhưng từ sau khi gặp được Ngôn Tố trái tim sạch sẽ của anh đã giúp thiên thần trong cô chiến thắng mọi ma quỷ để cô trở thành Chân Ái có trái tim sạch sẽ và chân thành như anh.

Ngôn Hàm- Socrates thân yêu

“Thà chết không từ bỏ tín ngưỡng
Vậy tín ngưỡng của anh là gì?
Cũng một chữ thôi – Em”
Socrates thân yêu, cuộc tìm kiếm vợ sắp cưới 10 năm của Ngôn Hàm, anh nhớ mãi đôi mắt màu hổ phách ấy sạch sẽ và tinh khiết. Vì em thà chết cũng không từ bỏ tín ngưỡng nên anh cũng như vậy, tín ngưỡng của anh chính là em!

Ngôn Cách – Freud thân yêu

“Trên đời này anh chỉ thích hai thứ, bầu trời đầy sao và Chân Ý, một thứ là vì em, một thứ là chính em.”
Ngôn Cách và Chân Ý là nhân vật chính trong bộ truyện Freud thân yêu của Cửu Nguyệt Hi. Soái ca Ngôn Cách đã nói với Chân Ý rằng trên đời này anh chỉ thích hai thứ một là cô một là vì cô, Freud yêu dấu tình yêu chân thành 12 năm của Chân Ý dù có người nói rằng anh “không phải ly trà của cô” nhưng cô vẫn trầm luân bởi vì cô mong rằng chỉ cần anh quay đầu lại sẽ thấy cô ở phía sau.

Ngôn Hàm- Socrates thân yêu

Lửa đốt bằng diêm chứa đựng một thứ cảm xúc vô cùng dịu dàng, khơi gợi trong lòng nổi khao khát muốn tiến gần vuốt ve. Không như bật lửa, ánh lửa lạnh lẽo lại sắc bén, đâm thẳng vào lòng người bằng thứ mùi gas khó ngửi.”
Xuyên suốt Socrates thân yêu bạn sẽ phát hiện ra nhân vật Ngôn Hàm nghiện thuốc và cũng sẽ phát hiện ra anh luôn dùng que diêm chứ không dùng bật lửa bởi vì anh cho rằng bật lửa luôn tỏa ra ánh lửa lạnh lẽo và đi vào lòng người bằng thứ mùi gas khó ngửi không ấm áp dịu dàng như que diêm.

Ngôn Tố- Archimedes thân yêu

“Quá khứ thuộc về Thần Chết, còn tương lai thuộc về em.”
Chân Ái luôn mặc cảm về quá khứ của bản thân cô, chỉ có Ngôn Tố đã truyền cho cô nguồn sức mạnh, anh chấp nhận quá khứ của cô, ủng hộ tương lai của cô. Mong rằng các bạn cũng sẽ như vậy, dù là quá khứ của chính chúng ta hay của người khác, hãy cho nó một sự công bằng, hãy tha thứ và bao dung, quá khứ là điều đã qua, chúng ta không có cổ máy thời gian cũng không thể quay lại quá khứ được vì vậy những việc trong quá khứ dù là đúng hay sai hãy xem nó như một kinh nghiệm sống, một bài học để ta biết trân trọng hiện tại và hướng tới tương lai.

Ngôn Tố- Archimedes thân yêu

“Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em”
Archimedes thân yêu
là câu chuyện tình lãng mạn bi thương của nhà logic học thiên tài S.A.Yan và cô tiểu thư Cheryl của gia tộc C&C. Dù câu chuyện có một cái kết buồn nhưng Archimedes thân yêu đã cho người đọc thấy được sự vĩ đại của tình yêu từ hai nhân vật chính. Ngôn Tố đã từng nói với Chân Ái rằng ” Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em”. Ai trong chúng ta cũng mong muốn trên đường đời của mình sẽ gặp một người yêu mình tha thiết hơn cả sinh mệnh của họ và chúng ta có thể cùng họ đi đến cuối cùng đời, cùng nhau thực hiện những ước mơ tươi đẹp nhất của đời người.

Trả lời