Với số lượng dân số đông (hơn 90 triệu người), đặc biệt là trong độ tuổi từ 16 đến 64 chính là nhân tố hứa hẹn tiềm năng phát triển của ngành bán lẻ. Bên cạnh đó, điều kiện sống ngày càng được nâng lên, vì thế siêu thị đã ngày càng trở nên quen thuộc trong đời sống của người tiêu dùng Việt bởi tính đảm bảo và an toàn cho từng sản phẩm. Sau đây là 9 chuỗi siêu thị lớn nhất đã có mặt tại TP. HCM.

Big C

Big C là Chuỗi hệ thống siêu thị hoạt động kinh doanh theo mô hình “Đại siêu thị” – hình thức kinh doanh bán lẻ hiện đại đang được triển khai tại nhiều nước trên thế giới do Tập đoàn Central Group Thai Lan (Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Bangkok do gia đình ông Tiang Chirathivat điều hành) tiếp quản hợp pháp từ Tập đoàn Casino của Pháp. Central Group đã bắt đầu đầu tư vào Việt Nam kể từ năm 2011, trong đó đặc biệt là việc hợp tác với các đối tác nội địa như Nguyễn Kim và gần đây nhất là Zalora và Big C.

Phần lớn không gian của Big C được dành cho hàng tiêu dùng và thực phẩm với giá cả hợp lý và chất lượng được kiểm soát, ngoài ra siêu thị Big C cung cấp không gian cho thuê bên trong và ngoài đại siêu thị Big C để các doanh nghiệp có thể tự kinh doanh tại siêu thị Big C, vì thế, khách hàng đến mua sắm có thể lựa chọn mỗi sản phẩm và dịch vụ tiện ích chỉ tại một nơi nhất định.

Website: http://www.bigc.vn/

Co.opmart – Bạn của mọi nhà

Chuỗi siêu thị Co.opmart là hệ thống siêu thị duy nhất mang thương hiệu Việt Nam thuộc quản lý của Liên hiệp HTX Mua bán Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ năm 1996 với 1 chi nhánh duy nhất ở đường Cống Quỳnh, quận 1, TP. HCM. Co.opmart phát triển khá nhanh chóng, tính đến nay, hệ thống Co.opmart đã có hơn 82 siêu thị, trong đó có tổng số khoảng 32 Co.opmart được đặt tại TPHCM.

Bên cạnh đó, Co.opmart cũng đạt được khá nhiều thành tựu lớn và danh hiệu cao quý như: “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”, “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất”, “Top 10 thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam”, và cả Cúp tự hào thương hiệu Việt,…

Website: http://www.co-opmart.com.vn/

AEON – Nhà bán lẻ hàng đầu Nhật Bản

AEON là một trong những tập đoàn thương mại Nhật Bản bán lẻ lớn nhất trên thế giới và lâu đời nhất tại Nhật Bản, được thành lập từ những năm 1758 (trên 250 năm). Trong suốt quá trình hoạt động, AEON luôn đảm bảo thực hiện đúng cam kết, đó là luôn đặt ra tiêu chí “Khách hàng là trên hết” nhằm hướng tới một xã hội thịnh vượng, ổn định và hòa bình thông qua hoạt động bán lẻ. AEON đã thành công trong việc xây dựng được lòng tin của khách hàng cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh, không chỉ tại Nhật Bản mà còn tại các quốc gia khác trong khu vực Châu Á trong suốt một khoảng thời gian hoạt động.

Năm 2009, AEON chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam dưới hình thức Văn phòng Đại diện và năm 2011, Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức được thành lập bởi sự chấp thuận từ UBND TP. HCM. Bên cạnh đó, AEON còn được chính thức trao Giấy phép đầu tư 2 dự án lớn cho Trung tâm mua sắm AEON – Tân Phú Celadon tại TP. HCM và Trung tâm mua sắm AEON – Binh Dương Canary tại TP. Bình Dương.

Website: http://aeon.com.vn/

Maximark

Thương hiệu Maximark là một trong những hệ thống bán lẻ được thành lập từ năm 1996, và được xem là hệ thống siêu thị đã tồn tại lâu năm và có uy tín tại khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ, thuộc Công ty cổ phần Đầu tư An Phong. Ngoài ra, Maximark còn được biết đến như một trong những câu chuyện khởi nghiệp của một mô hình kinh doanh còn rất mới ở TP. HCM cách đây gần 20 năm. Tuy nhiên, hiện nay Vingroup đã mua lại 100% chuỗi kinh doanh Maximark, sau khi đã hoàn tất các thủ tục và giấy tờ, toàn bộ các TTTM – siêu thị Maximark sẽ được chuyển đổi thành các siêu thị VinMart/ VinMart+.

Metro – Đối tác để thành công

Metro hay hiện nay còn được gọi là Mega Market được thành lập vào năm 2002, với đa dạng và phong phú hàng hóa (hơn 20,000 hàng thực phẩm và 30,000 hàng phi thực phẩm), Metro thực sự là nơi mà khách hàng có thể trải nghiệm việc mua sắm cho tất cả những gì mình cần, bên cạnh đó, Metro thành công trong việc tạo dựng lòng tin từ người tiêu dùng bởi điểm mạnh chính là giá cạnh tranh, hợp lý và phù hợp với người tiêu dùng. Đặc biệt, Metro còn cung cấp các dịch vụ tiện ích khác như vận chuyển, tư vấn cho nhà bán lẻ nhỏ nhằm gia tăng thêm lợi ích cho khách hàng của mình. Hiện tại, Metro đang sở hữu tất cả 19 trung tâm bán sỉ trên toàn quốc, trong đó có 3 cửa hàng tại TP. HCM.

Website: http://www.metro.com.vn

Emart

Emart là một trong chuỗi siêu thị bán lẻ số một tại Hàn Quốc của tập đoàn Shinsegae – tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc với các định dạng kinh doanh đa dạng có thể kể đến như Starbucks Hàn Quốc, trung tâm thương mại Shinsegae, hệ thống Premium Outlet,… Hiện nay, Emart là công ty bán lẻ toàn cầu với hơn 160 cửa hàng đang hoạt động tại Trung Quốc, Hàn Quốc, cùng với các chi nhánh văn phòng được đặt tại Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

Đặc biệt, Emart đang mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vì đây được xem là nền kinh tế phát triển nhanh chóng và đầy tiềm năng. Sau khi nhận được cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy phép xây dựng, đại siêu thị Emart đầu tiên tại quận Gò Vấp, TP. HCM đã xây dựng thành công với quy mô tổng vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD. Bên cạnh đó, Emart cũng đang xúc tiến các thủ tục xây dựng Đại siêu thị thứ hai tại quận Tân Phú, TP. HCM.

Website: http://www.emart.com.vn/

LOTTE Mart

LOTTE là tập đoàn lớn đứng thứ 5 tại Hàn Quốc và là doanh nghiệp đứng dầu trong ngành phân phối của Hàn Quốc, được thành lập từ những năm 1967 với tổng cộng khoảng 60 ngành nghề và hiện đã đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Tính đến hiện nay, Trung tâm thương mại LOTTE Mart đã có mặt tại 4 quốc gia lớn của châu Á là: Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam, với khoảng 293 trung tâm thương mại đã được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Mục tiêu năm 2020 sắp tới, LOTTE Mart sẽ mở thêm 60 siêu thị trải dài khắp tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. Hiện tại, LOTTE Mark đã sở hữu trên 10 siêu thị lớn tại TP. HCM.

Website: http://lottemart.com.vn/

Vinmart

VinMart là một thương hiệu thuộc ngành hệ thống bán lẻ của tập đoàn Vingroup – Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu ở Việt Nam và trong khu vực, được phát triển dựa trên tinh thần “Vì chất lượng cuộc sống của mọi nhà” nhằm giúp người tiêu dùng có những trải nghiệm và giá trị vượt trội khi tham gia mua sắm tại đây. Bên cạnh đó, hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện ích của Vinmart đều nằm tại các khu vực đông dân cư, có vị trí giao thông thuận lợi và độ phủ rộng khắp trên toàn quốc. Đặc biệt, khách hàng còn nhận được nhiều giá trị vượt trội thông qua các hình thức khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn đến từ Vinmart.

Các siêu thị VinMart thường có diện tích lên đến hơn 10.000m2 cùng với hơn 40 ngàn mặt hàng và nhóm hàng khác nhau. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể đến các siêu thị mini và cửa hàng tiện ích VinMart+ nếu bận rộn vì tại Vinmart+ chính là mô hình thu nhỏ của siêu thị Vinmart với mọi mặt hàng thiết yếu, được bố trí tại các vị trí thuận tiện nhất cho việc mua sắm của khách hàng.

Website: http://vinmart.com/

Siêu thị Sài Gòn

SatraMart hay còn biết đến với tên gọi Siêu thị Sài Gòn là hệ thống chuỗi siêu thị mang thương hiệu Việt, được thành lập từ năm 2001 tại quận 10, TP. HCM với tổng diện tích lên đến 7.500m2 cùng với đa dạng các mặt hàng (lên tới hơn 30.000 sản phẩm) với bốn ngành hàng chính: Hoá mỹ phẩm, Gia dụng, Thực phẩm, và hàng May mặc. Ngoài ra còn một phần diện tích dùng cho hoạt động kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống, điện tử, điện máy, giày dép,… nhằm trở thành địa điểm mua sắm lý tưởng cho người tiêu dùng.

Website: http://www.sieuthisaigon.com.vn/

Trả lời