Sự tiện lợi của iPhone khiến cho chúng ta sử dụng điện thoại suốt cả ngày khiến cho pin của thiết bị cứ bị bào mòn dần theo thời gian. Đó là lý do mà chúng ta lúc nào cũng phải kè kè theo dây sạc mọi lúc mọi nơi. Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để tăng thời lượng pin iPhone khi sử dụng.

Thay pin mới cho iPhone

Đây có thể coi là biện pháp “cực chẳng đã” vì thực sự thì cách này không được khuyến khích ở Việt Nam do việc không đảm bảo được chất lượng pin khiến cho khả năng thay phải pin không rõ nguồn gốc xảy ra khá nhiều.
Tuy nhiên, nếu pin iPhone của bạn đã bị chai và hết pin một cách quá nhanh chóng thì đây có lẽ là giải pháp cuối cùng mà bạn cần phải nghĩ đến nếu muốn làm tăng thời lượng pin cho iPhone.

Tắt chức năng định vị của những ứng dụng không cần thiết

Đối với những ứng dụng cần đến tính năng định vị như Uber, Grab, Maps thì không thành vấn đề. Nhưng cũng có những ứng dụng thực sự không cần thiết phải dùng đến chức năng định vị. Hãy tắt nó đi bằng cách dưới đây:

 • Vào Settings (cài đặt) > Privacy (bảo mật) > Location Services (dịch vụ định vị).
 • Tìm những ứng dụng có chữ Always (luôn luôn) hoặc While Using (khi dùng).
 • Chuyển sang Never (không) nếu như bạn thấy ứng dụng đó không cần thiết phải dùng chức năng định vị. 

Sử dụng Battery Case cho iPhone

Battery Casevỏ bọc iPhone do chính Apple sản xuất, có tính năng tăng thời gian sử dụng của pin.
Ngoài chức năng bảo vệ điện thoại ra thì Battery Case còn sở hữu riêng một cục pin iPhone. Việc này đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ có đến 2 cục pin khi sử dụng.
Nếu có điều kiện thì bạn nên đầu tư một chiếc Battery Case để bảo vệ iPhone và pin.
Mặc dù khá là tiện lợi nhưng Battery Case được đánh giá là xấu và cồng kềnh khi sử dụng. Bạn có thể đặt mua Battery Case trên trang chủ của Apple với giá 99 USD.

Xóa ứng dụng Facebook

Đây chắc hẳn là một biện pháp vô cùng khó để thực hiện đối với rất nhiều người bởi vì Facebook đang là mạng xã hội có ảnh hưởng rất lớn đến xã hội hiện nay. Nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến việc sống còn của chiếc pin điện thoại của bạn thì hãy xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn đi. Lý do đơn giản bởi vì Facebook là một ứng dụng ngốn pin bậc nhất trên hệ điều hành iOS.
Nếu không tin, hãy thử làm theo cách được đề cập ở trên và xem xem ứng dụng Facebook của bạn có đang đứng hiên ngang trên bảng xếp hạng những ứng dụng tốn pin nhất trong thiết bị của bạn không? Mặc dù sẽ là điều khó khăn để bạn từ bỏ Facebook nhưng vẫn có cách khác cho bạn thử như là sử dụng Facebook trên PC, laptop hoặc sử dụng trình duyệt trên điện thoại để truy cập Facebook.
Có thể hơi bất tiện nhưng pin của bạn sẽ được an toàn. Tất nhiên nếu như bạn là người không quan tâm đến việc pin của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi ứng dụng Facebook hay không, thì hãy bỏ qua mẹo này.

Tắt tính năng tự động nhập dữ liệu của ứng dụng Mail

Bạn có thật sự cần điện thoại của bạn theo dõi email của bạn và từng giây từng phút không? Nếu không, hãy tắt tính năng tự động nhập dữ liệu của ứng dụng Mail đi để tránh việc pin của bạn bị sử dụng một cách lãng phí. Để tắt ứng dụng này bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Vào Settings (cài đặt) > Mail, Contacts, Calenders (Mail, danh bạ, lịch) > Fetch New Data (tìm nạp dữ liệu). Đối với iOS 10, hãy vào Settings > Mail > Accounts > Fetch New Data.
 • Hãy tắt tính năng Push và đồng thời chọn Manually (thủ công) tại mục Fetch (tìm nạp) phía dưới.

Tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết

Cũng giống như đối với chức năng định vị, hãy tắt thông báo của những ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết để tiết kiệm pin.

 • Vào Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo).
 • Chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo.
 • Tắt Allow Notifications (cho phép thông báo).

Giảm ánh sáng màn hình

Chức năng xem ứng dụng sử dụng pin sẽ không thông tin cho bạn biết về điều này nhưng việc để màn hình quá sáng là một trong những nguyên do chính khiến iPhone tụt pin nhanh.
Hãy giảm độ sáng màn hình xuống chỉ còn khoảng dưới 50%. Lúc đầu, có thể mắt bạn sẽ không quen với lượng ánh sáng này, nhưng sau một khoảng thời gian, bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt. Và tất nhiên là việc này còn giúp thiết bị của bạn tiết kiệm pin nữa chứ.

Tìm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhanh hết pin trên iPhone

Một số ứng dụng trên điện thoại của bạn ngốn rất nhiều pin khi sử dụng. Nhưng làm cách nào để bạn biết được những ứng dụng nào gây ra tình trạng này? Bạn có thể làm theo hai bước dưới đây:

 • Vào Settings (cài đặt) > Battery (pin).
 • Kéo xuống dưới bạn có thể thấy được ứng dụng nào tiêu tốn pin của thiết bị nhiều nhất.
 • Bạn có thể chọn để xem trong thống kê trong vòng 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua.

Sẽ có một số ứng dụng có kết quả khá là hợp lý do tính chất công việc hoặc đời sống khiến bạn phải sử dụng chúng khá thường xuyên ví dụ như Mail, Facebook, Messages… Nhưng bạn có thể nhận ra rằng một số ứng dụng mà mình rất ít khi dùng lại ngốn khá nhiều pin thì hãy cân nhắc đến việc xóa nó đi.

Trả lời