Hành tinh của chúng ta là một nơi bí ẩn và tuyệt đẹp. Trên đó có tồn tại sự sống. Với sự phát triển của nhiều loại động thực vật khác nhau mà chúng ta đã biết hoặc chưa biết. Chúng có kích thước khác nhau tùy thuộc vào nơi chúng sinh sống. Sau đây bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về một trong trong những loài động vật lớn nhất hành tinh này.

Trăn Anaconda

Trăn Anaconda được coi là quái vật của vùng đầm lầy Amadon. Chúng gồm có 4 loại khác nhau màu xanh, màu vàng, đốm trắng đen và trăn khổng lồ Bolivia. Loại có kích thước nhất màu xanh con trưởng thành dài tới 9 mét nặng 250kg.

Phần lớn thời gian trăn Anaconda sống trong các đầm lầy để tìm kiếm thức ăn. Những con trăn Anaconda bắt mồi bằng cách sử dụng cơ thể dẻo dai của mình để quấn chết con mồi.

Trăn Anaconda là một trong những loại bò sát sinh con mỗi lần một con anaconda sinh khoảng từ 15 đến 40 con. Chúng sẽ lựa chọn sinh trên cạn hay dưới nước tùy vào điều kiện.

Trăn Anaconda là loài vật nhút nhát, giỏi ngụy trang nên bình thường ta khó có thể bắt gặp được chúng. Kẻ thù chính của trăn Anaconda tại vùng đầm lầy là những con cá sấu đen.

Gấu bắc cực

Gấu bắc cực là loại động vật to lớn sống ở một trong những nơi lạnh nhất hành tinh. Chúng có một lớp mỡ dày dùng cho khi ngủ đông. Bên ngoài gấu bắc cực được bao bọc bởi một lớp lông dày và trắng để dễ dàng thích nghi với khí hậu lạnh giá.

Gấu bắc cực là động vật có vú lớn, ăn thịt. Thức ăn chính của gấu bắc cực là những con hải cẩu. Gấu bắc cực có thể sinh sản khi được khoảng 4 tới 5 tuổi. Thời kỳ mang thai của chúng là 195 đến 265 ngày. Gấu mẹ thường sinh được hai con một lần, có khi là ba nhưng hiếm. Những chú gấu mới sinh năng 600 đến 700 gam, gấu con uống sữa để lớn lên.

Một con gấu bắc cực đực có cân nặng từ 400 đến 600kg và đôi khi có thể hơn 800kg cao từ 2,4 đến 2,6 mét. Con cái thì nhỏ hơn từ 200 đến 300kg, cao 1,9 đến 2,1 mét.

Voi đồng cỏ Châu Phi

Voi đồng cỏ Châu Phi là động vật ăn sống trên cạn lớn nhất hành tinh. Thức ăn chính của voi đồng cỏ Châu Phi là các loại cỏ. Voi đồng cỏ Châu Phi là loại động vật sống theo bầy đàn tại các xavan.

Tuổi thọ trung bình của voi đồng cỏ Châu Phi là từ 50 tới 70 năm. Voi Châu Á chỉ có con đực là có ngà còn voi đồng Châu Phi thì đều có ngà. Voi cái mang thai khoảng 22 tháng. Voi con khi mới sinh ra chỉ cao 1mét và nặng 100kg. Trong vòng 5 năm đầu đời voi con chỉ uống sữa.

Voi đồng cỏ Châu Phi có chiều dài từ 6 đến 7,5 mét, cao 3,3 mét và nặng tới 6 tấn đối với những con trưởng thành còn con cái thì có kích thước nhỏ hơn một chút.  

Cá sấu nước mặn

Cá sấu nước mặn là loại động vật bò sát lớn nhất. Chúng là loại vật có khả năng bơi lội khỏe. Cá sấu nước mặn là loại động vật ăn thịt chúng có bộ răng và hàm chắc khỏe để săn mồi.

Cá sấu nước mặn phân bố chủ yếu ở vùng châu Á. Tuy là cá sấu nước mặn nhưng chúng thường tìm những vùng nước ngọt để đẻ trứng. Mỗi lần đẻ với khoảng 40 đến 60 trứng. Thời gian để trứng nở là khoảng 90 ngày và đặc biệt là giới tính của cá sấu con còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường.

Cá sấu nước mặn có chiều dài từ 6 đến 7 mét nặng từ 1 đến 1,2 tấn đối với những con đực trưởng thành. Những con cái thì nhỏ chỉ dài khoảng 3 mét.

Voi biển

Voi biển được coi là loại động vật ăn thịt lớn nhất hiện nay. Voi biển là loại động vật có chân màng vừa có thể sống trên cạn vừa có thể sống ở dưới nước. Voi biển sống thành từng đàn lớn.  

Voi biển cái có thể mang thai từ 6 tới 6 tuổi thời gian thai kì của voi biển là 456 ngày. Mỗi lần sinh sản voi biển mẹ sinh được một con, voi biển nuôi con bằng sữa trong một tháng sau khi sinh voi biển mới sinh có thể tăng thêm 100kg.

Thức ăn chủ yếu của voi biển là các loại cá, mực, tôm…  Những con voi biển trưởng thành nặng lên tới 4 tấn và dài 5,8 mét. 

Cá voi xanh

Cá voi xanh là động vật lớn nhất còn tồn tại trên hành tinh của chúng ta đến ngày hôm nay. Gọi là cá voi nhưng thực chất chúng lại là động vật có vú sinh con và nuôi con bằng sữa chứ không phải như các loại khác là đẻ trứng.

Cá voi xanh có thân hình thon dài, chúng có bộ da màu xanh xám phần bụng có màu sắc sáng hơn. Thức ăn của cá voi xanh chủ yếu là các động vật nhuyễn thể cũng có thể là một vài loài cá nhỏ.

Lượng thức ăn hàng ngày mà cá voi xanh sử dụng là rất lớn khoảng 3,6 tấn. Con cá voi xanh có trưởng thành có chiều dài từ 25-30 mét và nặng trên 130 tấn.

Với một cơ thể lớn như vậy cá voi xanh hầu như không có một kẻ thù nào ở ngoài thiên nhiên.

Hưu cao cổ

Hưu cao cổ là loại động vật có vú thuộc bộ guốc chẵn. Hưu cao cổ là động vật sống trên cạn cao nhất trên hành tinh. Chúng sinh sống tại các xavan,đồng cỏ, rừng thưa tại khu vực Châu Phi. Thức ăn chính của hưu cao cổ là cây keo. Hưu cao cổ có bộ lông vàng xen trắng.

Hưu cao cổ mang thai khoảng 15 tháng, mỗi lần sinh chỉ một con. Chúng có chiều cao 4,8 đến 5,5 mét và nặng 1,3 tấn đối với những con đực. Những con cái thì có chiều cao và cân nặng thấp hơn. 

Trả lời