Du lịch cộng đồng Cầu Ngói Thanh Toàn như một làng quê thu nhỏ tại Việt Nam với những hình ảnh: Cây đa – Bến nước – Sân đình. Khu du lịch Cầu Ngói Thanh Toàn nổi tiếng nhất với chiếc Cầu Ngói hình vòm hoàn toàn bằng gỗ với mái ngói nổi bật kèm theo đó là được chạm khắc rồng phượng bắc qua một con mương nhỏ làng Thanh Thủy Chánh.

Top 7 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế - Cầu ngói thanh toàn

Khi đến đây bạn sẽ được tham quan đời sống nông dân chất phác, bảo tàng Nông Cụ, chơi bài chòi, chèo thuyền trên sông và thưởng thức những món ăn dân dã do chính người dân tại đây chuẩn bị và chế biến. Đây được xem là điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng xứ Huế.

2

 Đầm Phá Tam Giang

Đầm Phá Tam Giang là địa điểm tiếng tại Huế từ lâu không chỉ bởi cảnh sông nước bao la mà còn là những khoảnh khắc ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp, khung cảnh bình yên tĩnh lặng, kèm theo đó là những món hải sản vùng sông nước Tam Giang.

Top 7 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế - Đầm phá tam giang

Với Phá Tam Giang bạn sẽ thấy nổi bật với những địa điểm: Epark Tam Giang Lagoon, làng chài Thái Dương Hạ, Đầm Chuồn…Nếu bạn đi tour trong ngày thì tham quan vào buổi chiều mát là thời điểm thích hợp nhất.

3

Du lịch cộng đồng Thủy Biều

Khu du lịch cộng đồng Thủy Biều cách trung tâm thành phố Huế 5km, đây là một vùng nhỏ nổi tiếng tại Huế với cái tên Thủy Biều, đặc sản tại Thủy Biều là Thanh Trà với hàng trăm khu vườn tại các nhà dân sống quanh đây mà người ta chẳng biết giống Thanh Trà này có từ bao giờ.

Top 7 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế - Thủy biều

Khi tham da chuyến du lịch này bạn sẽ trải nghiệm được nhiều điều thú vị và có những khoảnh khắc khó quên khi đến đây. Dừng chân nghỉ ngời tại khu du lịch Thủy Biều là điều lý tưởng với không gian trong lành thưởng thức những quả thanh trà thơm lừng chua chua ngọt ngọt kèm theo đó là ngâm chân với các loại lá thuốc thư giãn …Chính vì vậy mà đây là địa điểm thu hút rất nhiều du khách và cũng là điểm du lịch nổi tiếng xứ Huế.

4

Đại Nội Huế

Đại Nội Huế là địa điểm nổi tiếng nhất tại Huế, bất kì đến Huế mà chưa đi Đại Nội như chưa thể biết hết Huế. Đây chính là nơi sinh sống cũng là trung tâm chính trị của Triều Đình nhà Nguyễn ngày xưa. Trải qua hàng trăm năm và 13 đời vua nên Đại Nội Huế hội tụ đủ các nền văn hóa và được cộng nhận là di tích văn hóa Thế Giới.

Top 7 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế - Đại Nội

Đến Đại Nội Huế bạn sẽ thấy được sự nguy nga tráng lệ của những cung điện được chạm khắc khắc độc đáo tỉnh xảo đậm chắt văn hóa phương Đông, ngoài còn nhiều đền đài, miếu thờ đồ sồ rất tôn nghiêm.

Top 7 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế - Đại Nội

Ngoài ra tại Đại Nội Huế có một sân vườn tuyệt đẹp, khung cảnh nên thơ…Đến tận đây bạn mới thực sự cảm nhận được hết vẻ đẹp của Đại Nội Huế.

5

Lăng Khải Định

Địa điểm du lịch nổi tiếng cuối cùng mà top10tphcm muốn gửi đến chính là lăng Khải Định. Lăng Khải Định có kiến trúc độc đáo chạm khắc tinh xảo mang hơi hướng Phương Tây kết hợp văn hóa Phương Đông. Năm trên ngọn núi Châu Chữ bao quanh là những đồi thông cao ngút, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 8km về hướng Tây Nam.

Top 7 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế - Lăng Khải Định

Khi đến tham quan lăng Khải Định bạn sẽ thấy được sự cầu kì tỉ mỉ đến từng đường nét, hoa văn, chạm khắc tinh tế, đa màu sắc phía bên trong cung Thiên Định một phần nào thể hiện sự xa hoa thích hướng ngoại của vị vua này.

6

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ là điểm du lịch nổi tiếng tại Huế mà bạn không nên bỏ qua, đây được xem là ngôi chùa cổ đến nay vẫn còn giữ được bản sắc và kiến trúc xưa. Tọa lạc trên ngọn đồi Hà Khê cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km.

Top 7 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế - Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nổi tiếng với tòa tháp Phước Duyên với 7 tầng nằm ngay trước cổng vào. Khung cảnh tại đây rất yên tĩnh, cảnh sông núi nước non rất nên thơ. Khi đến chùa Thiên Mụ bạn còn có thể tự do ngắm dòng sông Hương thơ mộng với tầm nhìn xa và góc nhìn rộng kèm theo đó là đi du thuyền.

Dừng chân nghỉ ngời tại khu du lịch Thủy Biều là điều lý tưởng với không gian trong lành thưởng thức những quả thanh trà thơm lừng chua chua ngọt ngọt kèm theo đó là ngâm chân với các loại lá thuốc thư giãn …Chính vì vậy mà đây là địa điểm thu hút rất nhiều du khách và cũng là điểm du lịch nổi tiếng xứ Huế.Đây được xem là điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng xứ Huế.Khu du lịch cộng đồng Thủy Biều cách trung tâm thành phố Huế 5km, đây là một vùng nhỏ nổi tiếng tại Huế với cái tên Thủy Biều, đặc sản tại Thủy Biều là Thanh Trà với hàng trăm khu vườn tại các nhà dân sống quanh đây mà người ta chẳng biết giống Thanh Trà này có từ bao giờ.

Trả lời