Du học Nhật Bản hiện đang là con đường mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Và đương nhiên cuộc sống ở đó cũng không phải là một con đường bằng phẳng, đa số du học sinh đều phải vừa học vừa làm, cuộc sống vô cùng vất vả. Vậy, bạn cần phải làm gì để có thể chi tiêu một cách hợp lí khoản tiền mồ hôi nước mắt này của mình? Sau đây là những bí quyết có thể giúp đỡ bạn giải đáp câu hỏi về chi tiêu của bản thân…

2018-12-13 16:29:01

Cho mình hỏi làm sao để đăng kí viết bài vậy bạn, mình mới tham gia nên không hiểu.

2018-12-13 19:28:02

Bạn nhắn tin trong fanpage để xin ad cho lập bài nhé =3

Tự nấu ăn

So với việc đi ăn ở hàng quán bên ngoài thì việc mua đồ về nhà nấu sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền không nhỏ và có thể đảm bảo được sức khỏe của mình. Hãy tính thử xem, thay vì phải trả tiền cho những quán ăn ở ngoài với mức giá đắt đỏ thì tự mua nguyên liệu về nhà chế biến cùng bạn bè là sự lựa chọn thích hợp và đúng đắn hơn rất nhiều. Cùng là một món ăn, ăn ở bên ngoài và tự nấu đều giống nhau, nhưng mức giá có thể sẽ có sự chênh lệch khá lớn. Vậy thay vì phải bỏ tiền ở những thứ như vậy, tự nấu ăn vừa có thể đảm bảo sức khỏe lại có thể gắn kết tình bạn bền chặt hơn, sao chúng ta lại phải bỏ qua bí quyết này chứ? Đương nhiên, bạn cũng có thể lâu lâu lại tự khao mình một bữa bên ngoài, nhưng hãy nhớ chọn nơi vừa túi tiền của mình thôi nhé!

2018-12-14 13:28:10

Mình nhắn mà ad không trả lời giờ không biết phải làm sao luôn

2018-12-15 23:22:35

Nàng nhắn lên page hay nhắn riêng với ad?

Đi học đầy đủ

Người Nhật Bản chú trọng sự siêng năng và cần cù. Đa số các trường ở Nhật đều khuyến khích học sinh đi học đầy đủ và chuyên cần. Thậm chí họ còn có những suất học bổng dành cho những học sinh đi học đủ 100% các giờ học. Cho nên, trước mắt chưa nói đến việc làm thêm, làm bao nhiêu tiền, bạn chỉ cần chăm chỉ đi học đầy đủ là đã có ngay một suất học bổng, điều này có thể trợ giúp các bạn giảm bớt chi phí học hành rất nhiều. Và tùy theo học lực của từng người thì sẽ có những suất học bổng cao hơn, và số tiền bạn được tài trợ cũng nhiều hơn. Vì vậy, việc quan trọng nhất chính là học tập, đừng nên mang nặng quá suy nghĩ làm thêm kiếm tiền, trong khi bạn chỉ cần bỏ một ít tâm huyết là đã có ngay một suất học bổng không nhỏ rồi.

Đăng ký ký túc xá hoặc ghép phòng

Có thể đăng ký ở ký túc xá là một điều tuyệt vời, tuy nhiên nếu như không được thì bạn có thể lựa chọn việc tìm người ở cùng phòng trọ để có thể chia sẻ gánh nặng chi phí. Trước khi sang Nhật, bạn nên tìm hiểu xem có người đồng hương nào cũng sang học như bạn hay không. Hoặc sau khi sang Nhật, hãy cố gắng làm quen với bạn bè và tìm người ở cùng. Việc ghép phòng sẽ giúp chi phí cần trả được san sẻ và làm cho ví tiền của bạn thoải mái hơn. Theo thống kê, việc ở chung trọ có thể giúp bạn tiết kiệm được 10,000 đến 13,000 Yên/tháng, và hãy nhân con số này với số tháng bạn học, con số tiết kiệm được sẽ vô cùng khả quan đấy!

Săn đồ sale off

Khi chịu khó canh giờ giảm giá, bạn sẽ có thể mua được những sản phẩm với những mức giá ưu đãi hơn, thậm chí có món chỉ bằng một nửa giá ban đầu. Các gian siêu thị tại Nhật thường sẽ có những khung giờ giảm giá cuối ngày dành cho thực phẩm và các món vật dụng cần thiết, hãy nhớ chú ý giờ giấc để có thể mua những món đồ cần thiết với giá cả thoải mái cho túi tiền của mình. Còn về quần áo, các shop tại Nhật cũng sẽ có những chương trình ưu đãi cho khách hàng cũng như những khung giờ vàng giảm giá. Việc mua đồ sale off sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản tiền không nhỏ đấy nhé!

Để cho mình một chú lợn đất tiết kiệm

Nếu có thể, hãy chuẩn bị cho mình một chú lợn đất xinh xắn để có thể tiết kiệm tiền xu. Bởi vì so với tiền giấy thì tiền xu khá nặng và cũng có những mức giá nhỏ hơn. Mỗi ngày để vào lợn đất một đồng tiền, “tích tiểu thành đại” thì sau một thời gian, bạn sẽ có một số tiền tiết kiệm kha khá đấy.

Tiết kiệm tiền điện nước hàng tháng

Đa số các nhà trọ cũng như ký túc xá ở Nhật đều được trang bị đầy đủ các thiết bị điện như bình nước nóng, tủ lạnh, quạt, máy điều hòa, máy giặt… Và số tiền phải trả cũng không phải là nhỏ. Vì vậy, hãy cố gắng giảm thiểu khi không cần thiết. Ví dụ như việc rửa chén. Thay vì phải dùng nước nóng, bạn có thể đeo găng tay và rửa bằng nước lạnh. Hạn chế việc mở tủ lạnh liên tục. Tắt mọi thiết bị không cần thiết trước khi ra khỏi phòng. Điều này sẽ tiết kiệm không ít chi phí cần phải trả và giúp bạn đỡ áp lực hơn về số tiền phải chi ra hàng tháng.

2018-12-13 19:28:02

Bạn nhắn tin trong fanpage để xin ad cho lập bài nhé =3

2018-12-15 23:22:35

Nàng nhắn lên page hay nhắn riêng với ad?

Trả lời