“Âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự thông minh, khả năng vận động của trẻ nhỏ dưới 3 tuổi” là nhận định của hầu hết các nhà tâm lí và nhà giáo dục. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ được đánh giá cao thì ngày càng có nhiều phụ huynh cho con đi học nhạc từ khi các bé mới chỉ hơn một tuổi. Các lớp học “cảm thụ âm nhạc” là điểm đến của rất nhiều ông bố, bà mẹ để giúp con làm quen với âm nhạc một cách tự nhiên và hiệu quả

Trung tâm Music Talent

Trung tâm Music Talent là đơn vị trực thuộc Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam. Trung tâm có chức năng nghiên cứu và đào tạo các bộ môn năng khiếu nghệ thuật dành cho mọi lứa tuổi như: Piano, Guitar, Violin, Thanh nhạc, Cảm thụ âm nhạc, Hợp xướng, Giao hưởng, Múa, Vẽ, Dance Sport…

Các lớp “Cảm thụ âm nhạc” tại Trung tâm Music Talent được gọi là các lớp Đồ – Rê – Mí. Lớp học phù hợp với các bé trên 3,5 tuổi. Điểm đặc biệt tại lớp Đồ – Rê – Mí là bé được học nhạc kết hợp với vũ đạo. Sau khóa học, bé có thể nắm được nhịp phách, các nốt nhạc cơ bản, nhận biết các nốt khi giáo viên đánh đàn. Theo nhận xét của các giáo viên thì các bé sau khi học lớp Đồ – Rê – Mí thì tự tin và tiếp thu rất nhanh khi học đàn bởi bé đã nắm được những nguyên tắc nhạc lý cơ bản.

Học phí cho lớp Đồ – Rê – Mí hiện ở mức 1.600.000/16 buổi. Đây là mức giá phù hợp với rất nhiều gia đình có mong muốn cho con sớm làm quen với âm nhạc.

Trung tâm hiện có 9 cơ sở: 

 • Số 8 Nguyễn Khắc Hiếu, P.Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
 • Số 483 Nguyễn Khang, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 8, Đường Nguyễn Văn Lộc,Làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 25, Phố Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trường Th Brendon – Lô T2 KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Lê Văn Lương, Hà Nội
 • Số 120, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội 
 • Biệt thự số 5 -BT1 Đô thị An Sinh, Mỹ Đình 1, Hà Nội
 • Số 38, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 228 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Ngoài các lớp dạy nhạc, Trung tâm Music Talent cũng làm một trong những cơ sở kinh doanh nhạc cụ lớn tại Hà Nội
Thông tin tham khảo: www.musictalent.com.vn

Trung tâm khuyến nhạc Kidmusic

Trung tâm khuyến nhạc Kidmusic nằm trong một biệt thự 3 tầng ở số 12K ngõ 190 phố Lò Đúc. Bốn bộ môn được giảng dạy chính tại trung tâm là Piano, thanh nhạc, organ và guitar. Khi đăng khí học tại trung tâm, các học viên sẽ được cung cấp đầy đủ đàn, học liệu cần thiết. Trung tâm khuyến nhạc Kidmusic làm một trong số ít trung tâm nghệ thuật tại Hà Nội có những quy định chặt chẽ đối với học viên theo học như “Nếu học viên tự ý nghỉ quá 50% số buổi học hàng tháng (2 buổi) mà không xin phép thì coi như đã thôi học.

Trung tâm Kidmusic có quyền bố trí học viên khác vào giờ học đó. Nếu muốn đăng ký học tiếp tại Kidmusic, học viên đó phải học sang giờ khác do Trung tâm sắp xếp phù hợp. Nếu học viên tự ý bỏ học không xin phép hoặc số buổi nghỉ học trong tháng vượt quá số buổi quy định của Trung tâm thì học viên hoàn toàn không được hoàn trả học phí đã đóng”. Một trong những điểm cần lưu ý nữa đối với phụ huynh là trung tâm không nhận trẻ dưới 5 tuổi. Theo đó, chương trình học tại trung tâm chú trọng hướng dẫn học viên kĩ năng chơi nhạc cụ cứ không đơn thuần là các lớp cảm thụ âm nhạc cho các bé ở độ tuổi từ 2 – 5.
  
Học phí tại trung tâm dao động từ 100.000đ – 130.000/buổi/ lớp 5 học viên.
Trung tâm hiện có 1 cơ sở tại số 12K ngõ 190 phố Lò Đúc, Hà Nội
Thông tin tham khảo trên website www.daynhac.com

Trung tâm nghệ thuật S Music

Trung tâm nghệ thuật S- Music được thành lập năm 2013 bởi Thạc sĩ Đào Tiến Lợi – Trưởng bộ môn Thanh nhạc – Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW. 

Chương trình học tại lớp “Cảm thụ âm nhạc” của S – Music được xây dựng cho các bé từ 2 đến 5 tuổi.

Học phí một khóa học đối với lớp 5 học viên là 1.500.000/12 buổi. 

Hiện Trung tâm Nghệ thuật S – Music có 1 cơ sở: Phòng 1409,Tòa nhà 17T7 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
Thông tin tham khảo trên website: www.hocthanhnhac.vn

Sol Art – Tâm hồn cuộc sống

Sol Art là một trong những trung tâm âm nhạc – nghệ thuật có mở các lớp đào tạo cho trẻ nhỏ sớm nhất tại Hà Nội. Trung tâm ra đời từ năm 2008 với nhiều hóa đào tạo bổ ích cho trẻ từ âm nhạc đến hội họa. Với phương châm tôn trọng sự sáng tạo của trẻ nhỏ, trung tâm đã tạo ra môi trường tuyệt vời cho các bạn nhỏ thỏa sức sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng. Trung tâm có các khóa cảm thụ âm nhạc cho trẻ từ 4 tháng đến 7 tuổi với 6 cấp độ khác nhau phù hợp với sự phát triển của bé: “Cuddle and Boune”, “Sing and Play”, “Wiggle and Grow”, “Laugh and Learn”, “Move and Grove”, “Young Child”. 

Phương pháp giáo dục trong các lớp học Cảm thụ âm nhạc của trung tâm dựa trên nguyên tắc tạo không gian cho trẻ vừa chơi, vừa học và tạo sự gắn kết giữa phụ huynh và trẻ. Trên cơ sở đó, các kiến thức âm nhạc được các bé tiếp thu một cách tự nhiên thông qua các trò chơi và tăng cường sự giao tiếp giữa bé và cha mẹ. 

Cơ sở vật chất hiện đại và giáo viên có kinh nghiệm đứng lớp nên chất lượng khóa học sẽ đáp ứng đòi hỏi cả tất cả các bậc phụ huynh. 

Học phí của các khóa học tại Sol Art dao động từ 4.500.000 đến 5.250.000đ/ 15 buổi.
Hiện trung tâm có 2 cơ sở: 

 • Số 25 ngõ 19 Liễu Giai, Ba Đình; Hà Nội
 • Ngõ 193 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Thông tin tham khảo trên website: www.solart.vn

Trung tâm âm nhạc Athena

Trung tâm âm nhạc Athena được thành lập với sự tham gia của các giảng viên âm nhạc từ các trường nghệ thuật như Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ĐH Văn hóa, Trường nghệ thuật quân đội. Khóa học cảm thụ âm nhạc tại trung tâm được xây dựng cho các bé từ 4 đến 6 tuổi. 

Trong khi lớp học Cảm thụ âm nhạc tại các trung tâm thường có quy mô trên 10 bé thì tại Trung tâm âm nhạc Athna, số lượng học sinh mỗi lớp chỉ tối đa là 5 bé nên các giáo viên có nhiều thời gian hơn để hướng dẫn cho từng bé. Mỗi bé sẽ được thực hành trên đàn piano riêng. Thời gian học mỗi buổi tại trung tâm Athena là 90 phút thay vì 60 phút như ở lớp học của các trung tâm khác. 

Học phí cho lớp cảm thụ âm nhạc là 1.500.000đ/12 buổi.
Trung tâm hiện có 1 cơ sở tại 6 Ngõ 162/17 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Thông tin tham khảo: www.daypiano.com.vn

Trả lời