Ngày nay, khi công nghệ phát triển kèm theo nhu cầu đời sống nâng cao thì việc sinh viên học tập, trao đổi thông tin, sắp xếp các công việc hàng ngày hay ngay cả việc thư giãn, nghỉ ngơi cũng được hỗ trợ rất nhiều bằng các phương tiện hiện đại. Nhưng có lẽ thuận lợi nhất vẫn là chiếc smartphone mà các bạn luôn mang theo mình, các bạn có thể sử dụng các ứng dụng sau đây để công việc trong cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn.

Evernote

Là một sinh viên, cuộc sống của các bạn hầu hết đều bị xáo trộn trật tự. Các công việc hàng ngày như: việc học tập, thi cử, tập luyện, vui chơi giải trí, giao lưu bạn bè,… Đôi khi những công việc ấy làm bạn thấy mệt mỏi, có những khi ôn thi trắng đêm, rồi có những sáng đi học trong tình trạng vẫn còn lơ mơ, nhiều lúc lại quên những công việc quan trọng cần làm, quên cuộc hẹn với người bạn thân,.. tình trạng nhớ nhớ quên quên thật là mệt mỏi. Phần mềm Evernote được tạo ra để hỗ trợ các bạn việc này. Các bạn có thể sắp xếp công việc một cách dễ dàng và khoa học. Evernote được tạo ra với ba chủ đề, đó là: notes, notebooks và tags. Chúng cho phép các bạn lưu trữ các hình ảnh, các thông tin và các nội dung mà bạn muốn ghi nhớ. Bạn có thể tạo ra hàng nghìn tệp thông tin lưu trữ khác nhau nhưng việc tìm kiếm lại không hề khó khăn, việc tìm kiếm dựa vào tags mà bạn tạo ra trước đó để tìm nội dung tương ứng. Còn ngần ngại gì mà không tải ngay ứng dụng này về chiếc smartphone của bạn, tôi tin rằng ứng dụng này sẽ giúp ích không nhỏ cho cuộc sống của bạn.

Lecture Recorder

Các thầy cô giảng bài nhanh mà bạn chưa kịp thu, việc tiếp nhận nhiều thông tin trong một thời gian ngắn làm bạn thấy rối loạn thì đây là ứng dụng giúp hữu ích cho bạn. Lecture Recorder giúp thu âm bài giảng, ngoài việc thu âm thì ứng dụng còn hỗ trợ người dùng đính kèm tên giảng viên, thời gian thu âm. Đặc biệt, ứng dụng này có thể ghi lại những âm thanh có tần số nhỏ, bạn có thể lưu tệp đã lưu dưới dạng WAV và có thể chia sẻ file qua email hay các web khác.

Oxford Dictionary

Việc tìm hiểu ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt không còn là điều xa lạ, việc ra cứu ngôn ngữ cũng là một vấn đề của sinh viên hiện nay. Phần mềm Oxford Dictionary cho phép chúng ta dịch và đọc một từ hoặc một đoạn văn từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Phần mềm cung cấp hơn 100 triệu từ vựng tiếng Anh khác nhau, dịch nghĩa của từ chính xác và có kèm theo nghĩa của các từ liên quan, nghĩa lóng của từ trong các điển tích, điển cố. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép chuyển đổi đơn vị đo lường, tiền tệ, thời gian.

Feedly

Bạn là sinh viên, luôn có nhu cầu muốn tích lũy kiến thức, muốn tìm đọc những thông tin trên các trang mạng nhưng việc ra vào các trang mạng khác nhau thật rắc rối. Feedly là ứng dụng giúp bạn chọn lọc thông tin từ các trang, cung cấp cho người dùng những thông tin tổng hợp và hữu ích nhất. Giao diện dễ nhìn với hai tone màu trắng, đen mà tùy người dùng có thể thay đổi. Các thông tin được thể hiện rõ ràng, mỗi đề mục, bài viết đều có tóm tắt trích dẫn để người dùng có thể tìm hiểu thông tin một cách sơ bộ về bài viết đó, thu hút được người đọc nhiều hơn. Với Feedly, bạn còn có thể chia sẻ các thông tin hữu ích trên các mạng xã hội đến bạn bè, người thân của mình. Tin tôi đi, Feedly sẽ không làm bạn thất vọng. 

Medscape

Medscape là ứng dụng dành cho các sinh viên ngành Y – Dược, đặc biệt là các Dược sĩ lâm sàng. Ứng dụng này giúp cho sinh viên có thể tra cứu thông tin về các loại thuốc, các bệnh học một cách dễ dàng. Là sinh viên ngành Y, việc ghi nhớ là rất cần thiết. Với ứng dụng này, các thông tin được thể hiện rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu với các từ ngữ chuyên ngành thông dụng nên các bạn có thể tra cứu các thông tin theo nhóm thuốc và nhóm bệnh dễ dàng. Tôi nghĩ, các sinh viên ngành Y sẽ cần nhiều đến ứng dụng này trong chiếc smartphone của mình để có thể tra cứu, học tập và thực hành ở bất cứ nơi đâu.

Bus Map

Đây là ứng dụng mới được tạo ra, Bus Map giúp tra cứu các tuyến đường xe buýt, các trạm xe buýt. Ưu điểm của ứng dụng này là tra cứu nhanh, thông tin chính xác mà các bản đồ bằng giấy không cập nhật kịp thời. Dữ liệu được thể hiện theo biếu đồ, sát với tình hình hoạt động của từng tuyến xe buýt. Ở các thành phố lớn, giao thông luôn là một vấn đề lớn, vì tại đây thường xuyên xảy ra tắc đường, khói bụi, ô nhiễm. Vì thế, các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt ngày càng phổ biến và được đông đảo các sinh viên hưởng ứng. Một phần vì thuận tiện, mặt khác là hợp với tình trạng kinh tế của các sinh viên đặc biệt là các sinh viên sống xa nhà. Ứng dụng Bus Map này có lợi ích không nhỏ đối với các bạn sinh viên năm nhất. Hiện tại, ứng dụng này mới cập nhật các tuyến đường ở hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hi vọng trong tương lai gần, ứng dụng này sẽ phổ biến khắp cả nước đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Memeapp

Memeapp là ứng dụng cho phép người dùng trao đổi thông tin mua bán trên mạng. Điều này rất phù hợp với sinh viên hiện nay. Các bạn luôn bận rộn, không có thời gian đến các cửa hàng để lựa chọn thì ứng dụng này là nơi các bạn có thể thực hiện được việc đó. Trên ứng dụng này, các bạn có thể lựa chọn rất nhiều mặt hàng khác nhau như: mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện thời trang, đồ dùng gia đình, sách vở, đồ ăn,… đặc biệt là các sản phẩm này có giá cả phù hợp với sinh viên. Ngoài việc mua các sản phẩm qua mạng, các bạn cũng có thể rao bán các sản phẩm của mình. Việc mua bán các sản phẩm qua mạng ngày càng phổ biến, nhưng tìm được nơi uy tín để trao đổi các mặt hàng thì quả thật không nhiều, vậy tại sao các bạn không thử với các sản phẩm trên Memeapp.

Relax Melodies Oriental Meditation

Đây là một phần mềm giúp thư giãn sau những căng thẳng, mệt mỏi. Không phải là những âm thanh ồn ào đánh thẳng vào thị giác mà ứng dụng này cung cấp một loạt các hiệu ứng thiên nhiên với tần số âm thanh phù hợp với người nghe, giúp đem lại cảm giác thanh bình. Chỉ cần thư giãn vài phút trong ngày với Relax Melodies Oriental Meditation , bạn sẽ có những cảm nhận khác biệt. Tránh xa những ồn ào của cuộc sống, bạn sẽ tìm lại được những khoảng lặng của tâm hồn với ứng dụng này.

Zalo

Chắc hẳn chúng ta không ai còn lạ lẫm với ứng dụng này. Zalo là ứng dụng cho phép người có thể nhắn tin bằng kí tự hoặc có thể gửi tin nhắn dưới dạng giọng nói và gọi điện thoại hoàn toàn miễn phí. Các bạn còn có thể đăng tải hình ảnh, cảm xúc, trạng thái của mình lên trên ứng dụng và có thể tương tác với bạn bè của mình. Điều thú vị của ứng dụng này là có tốc độ gửi tin nhắn, hình ảnh nhanh, có các hình ảnh ngộ nghĩnh được cập nhật thường xuyên và các bạn có thể tìm bạn bè xung quanh mình. Zalo còn đồng bộ với điện thoại giúp cho bạn không bỏ lỡ thông tin nào của bạn bè nhắn gửi. Ngoài ra, ứng dụng này còn có những trang thông tin rất hữu ích cho người dùng về các lĩnh vực trong cuộc sống. Phiên bản mới của Zalo gần đây còn cho phép người dùng gọi điện video cho bạn bè, người thân. Với cuộc sống hiện nay, nhu cầu kết bạn và trao đổi thông tin là rất lớn, vì vậy, ứng dụng này thích hợp với hầu hết mọi người, nếu ai còn chưa biết đến ứng dụng này thì đây quả thực là điều đáng tiếc.

Mathway

Bạn không phải là một người giỏi toán? Bạn luôn đau đầu khi mắc phải những con số, những phép tính phức tạp hay những bài hình học rắc rối? 
Bây giờ bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về điều ấy nữa. Phần mềm ứng dụng Mathway là phần mềm giúp bạn giải toán. Các phép toán được giải một cách nhanh nhất, dễ hiểu và chính xác nhất. Mathway có đồ họa thân thiện với người dùng, vì vậy bạn có thể lựa chọn những chủ đề mà mình mong muốn một cách dễ dàng. Tính đến thời điểm này, Mathway đã thực hiện được hàng tỷ phép tính toán khác nhau. Trong tương lai không xa, Mathway hứa hẹn sẽ đem lại nhiều chức năng mới hỗ trợ người dùng hơn nữa.

Trả lời