Bạn muốn học thanh nhạc để giải trí nhưng chỉ óc thể sắp xếp để học thanh nhạc online? Vậy cách này có hiệu quả không? Khi học thanh nhạc online cần lưu ý những gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bộ môn thanh nhạc nhé!

Học thanh nhạc để làm gì?

Nhiều người học thanh nhạc vì họ muốn cải thiện giọng hát của mình, để có thể hát tốt hơn, hay hơn và giúp bản thân họ tự tin khi hát trước đám đông.

Có những người học đơn giản vì ca hát là sở thích và đam mê của họ. Học để biết cách vận dụng giọng ca của mình và ngân nga những nốt nhạc theo cách tuyệt vời hơn nữa.

Và vì thế, thanh nhạc phù hợp cho tất cả mọi đối tượng yêu thích ca hát và âm nhạc. Chỉ là bạn cần một chút sự kiên trì, cố gắng luyện tập một thời gian để thấy được thành quả. Kết quả đạt được sẽ không hề làm bạn thất vọng đâu.

Học thanh nhạc cũng là bộ môn giúp giảm căng thẳng, giải trí và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bởi chỉ riêng việc luyện thanh, hát thật to cũng giúp bạn gần như “trút hết” mọi gánh nặng trong lòng.

+ Note: Top Thông Tin Cơ Bản Về Thanh Nhạc

Vậy còn học thanh nhạc online thì sao?

Học thanh nhạc online là như thế nào?

Đây là cách học trực tuyến qua mạng. Có 2 hình thức khác nhau.

Tự học bằng những video hướng dẫn

Chẳng hạn như học thanh nhạc online trên Youtube. Cách này đòi hỏi tính kỷ luật và kiên trì từ người học nhiều hơn. Người học khó tìm được lộ trình học phù hợp với mình, khó nhận định kiến thức đúng – sai. Các video mang tính hỗ trợ và tham khảo là chủ yếu, hiệu quả không cao.

+ Note: Top Lý Do Học Thanh Nhạc Được Yêu Thích

Học tương tác trực tiếp với giáo viên

Việc học thanh nhạc online n  hưng được tương tác 1-1 với giáo viên qua camera, micro sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Giáo viên có thể nhìn thấy tư thế đứng, lấy hơi của bạn, cách bạn hát để đưa ra những nhận xét cải thiện chính xác nhất có thể.

Hình thức học online này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, học ngay tại nhà. Giờ học linh hoạt tùy ý bạn sắp xếp cho phù hợp công việc của mình. Giáo viên cũng có thể dễ dàng hướng dẫn và đưa ra lộ trình dành riêng cho bạn.

Đương nhiên việc học thanh nhạc online sẽ không bằng mặt đối mặt, thỉnh thoảng có thể gặp trục trặc về đường truyền mạng, hình ảnh, âm thanh, khoảng cách không gian làm bạn khó kết nối với giáo viên, hay giáo viên khó để ý kĩ từng chi tiết hình thể hay giọng ca.

Tuy nhiên, với những lợi ích mà môn học này mang lại, khóa thanh nhạc online là thứ bạn không thể bỏ qua để theo đuổi đam mê ca hát của mình.

Chỉ cần sự tận tâm từ giáo viên và sự quyết tâm cố gắng từ người học, không gì là không thể!

Khóa học thanh nhạc online tại SEAMI

Tại SEAMI, bạn có thể chọn lựa khóa học thanh nhạc online theo đúng nhu cầu học của mình. Học 1 kèm 1 với giáo viên, được thiết kế lộ trình học riêng theo mong muốn và vô vàn những lợi ích khác.

Xem thêm: HỌC THANH NHẠC ONLINE LÀ NHƯ THẾ NÀO? CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Thông tin liên hệ Học Viện Âm Nhạc SEAMI:
South East Asia Music Institute – SEAMI là đơn vị chuyên đào tạo nghệ thuật âm nhạc, với các bộ môn Guitar, Piano, Thanh nhạc, Trống…
Phone: (028)7.30.30.369
Website: seami.vn