Đại học Nông Lâm TP. HCM (cơ sở chính)

Trường đại học Nông Lâm TP. HCM – bộ môn Công nghệ sinh học thành lập theo Quyết định số 240/2001/QĐ-TCHC do hiệu trưởng ký ngày 19/2/2001. Dựa trên nền tảng kiến thức nông nghiệp truyền thống, bộ môn có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học: lâm học, chăn nuôi, thủy sản, nông học cùng với kiến thức kỹ thuật tiên tiến: công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh, công nghệ gene, công nghệ lên men và công nghệ hóa sinh.

Bộ môn có hai chuyên ngành đào tạo, chương trình liên kết quốc tế, đào tạo trình độ thạc sĩ & hoàn thiện chương trình đào tạo tiến sĩ công nghệ sinh học. Bộ môn sở hữu gồm 19 giảng viên trong đó 13 người là thạc sĩ và tiến sĩ, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm các nhà lưới, phòng thí nghiệm và khu thí nghiệm. Đây là cơ sở đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học trình độ cao nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước.

Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Hóa học, Vật lý
A01: Toán, Tiếng Anh, Vật lý
B00: Toán, Sinh học, Hóa học,
Điểm chuẩn năm 2016: 21,5 điểm

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 028 389 66 780

Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/NongLamUniversity/

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Khoa học Tự nhiên – đại học Quốc gia Hà Nội hiện chưa có khoa Công nghệ sinh học mà chỉ mới có ngành Công nghệ sinh học thuộc khoa Sinh học. Trường được thành lập vào năm 1956 đến nay, khoa Sinh học là 1 trung tâm hàng đầu cả nước về đào tạo cán bộ từ đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Đội ngũ nhân sự Khoa Sinh học của trường đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội hiện tại gồm có 72 người trong đó giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ chiếm đến 60%. Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. Sinh viên học tại đây được trang bị đầy đủ kiến thức, khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng nghề nghiệp cùng khả năng làm việc theo nhóm. Khoa Sinh học trường đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội hằng năm cung cấp cho đất nước gần 100 cử nhân ngành Công nghệ sinh học hệ chính quy.

Đa số sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học của trường đang là những nhà lãnh đạo và nghiên cứu chủ chốt tại các viện nghiên cứu, những nhà khoa học đầu ngành, các trung tâm khoa học, các trường đại học trong cả nước…

Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Hóa học, Vật lý.
B00: Toán, Sinh học, Hóa học.
B03: Toán, Ngữ văn, Sinh học.
D08: Toán, Tiếng Anh, Sinh học.
Điểm chuẩn năm 2016: 86 điểm (điểm chuẩn này do trường tổ chức, gồm 140 câu trắc nghiệm với thang điểm 140)

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

Fax: 0243 8583 061
Điện thoại: 0243 8584 615 – 0243 858 1419

Website: http://www.hus.vnu.edu.vn/vi
Email: [email protected][email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/HusFanpage/

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của khu vực và đất nước. Khoa Công nghệ sinh học của trường đại học Quốc tế – đại học Quốc gia TP. HCM đã được thành lập năm 2004. Đào tạo sinh viên theo chương trình tiên tiến, tham khảo nội dung của các chương trình tương tự ở Úc, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về công nghệ sinh học từ mức độ kỹ thuật gene, phân tử đến ứng dụng sản xuất trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và y dược.

Đội ngũ giảng viên của khoa là người Việt Nam và nước ngoài được đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, hiện có 16 tiến sĩ, 8 phó giáo sư, 23 thạc sĩ. Kỹ sư tốt nghiệp có thể làm việc tại kiểm soát chất lượng, các cơ sở nghiên cứu, các đơn vị sản xuất hoặc đào tạo trong và ngoài nước. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành có việc làm của khoa trên 80%. Khoa có khoảng 10 – 15% sinh viên, mỗi năm được các viện nghiên cứu và trường đại học của nước ngoài cấp học bổng để theo học bậc thạc sĩ hay tiến sĩ.

Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Hóa học, Vật lí
A01: Toán, Tiếng Anh, Vật lí
B00: Toán, Hóa học, Sinh học
D00: Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn
Điểm chuẩn năm 2016: 20,5 điểm

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM

Fax: 028 372 44 271
Điện thoại: 028 37244270

Website: https://www.hcmiu.edu.vn/
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/IUVNUHCMC/

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Bộ môn công nghệ sinh học thuộc khoa Hóa của đại học Bách khoa Đà Nẵng và được thành lập năm 2001. Gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, bộ môn ngày càng hoàn thiện về chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy và đội ngũ cán bộ. Hiện gồm có 11 cán bộ giảng dạy trong đó: 3 nghiên cứu sinh đang du học tại Cộng hòa Séc, Úc và Nhật Bản; có 3 tiến sĩ được đào tạo tại Mỹ, Pháp và Nga; 3 thạc sĩ được đào tạo ở Nhật Bản, Đài Loan và 2 kỹ sư đang học chương trình thạc sĩ tại trường.

Để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong lĩnh vực công nghệ sinh học, bộ môn có nhiệm vụ chính trị là đào tạo các đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật. Đến nay, gần 500 kỹ sư công nghệ sinh học đã được ra trường, trong các cơ quan, xí nghiệp nhiều kỹ sư đảm nhận nhiệm vụ quan trọng như: Công ty dược Danapha, Trung tâm công nghệ sinh học – Sở khoa học công nghệ Đà Nẵng, Công ty sữa đậu nành Vinasoy, … và nhiều công ty khác tại các tỉnh Tây Nguyên, Đà Nẵng và TP. HCM.

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn phục vụ giảng dạy, các cán bộ trong bộ môn Công nghệ sinh học còn tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học. Để phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy của các cán bộ và sinh viên, bộ môn hiện có 3 phòng thí nghiệm với trang bị hiện đại.

Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Hóa học, Vật lý
B00: Toán, Sinh học, Hóa học
D07: Toán, Tiếng Anh, Hóa học,
Điểm chuẩn năm 2016: 22 điểm

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3842 308

Website: http://www.dut.udn.vn/
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/DUTpage/

Đại học Bách khoa Hà Nội

Bộ môn Công nghệ sinh học của trường đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập năm 2003 trên cơ sở tách ra từ bộ môn kỹ thuật di truyền và Vi sinh . Hiện nay, bộ môn có 9 thành viên bao gồm: 1 cán bộ phục vụ giảng dạy và 8 cán bộ giảng dạy – 1 giáo sư tiến sĩ, 5 phó giáo sư tiến sĩ, 2 tiến sĩ và 1 thạc sĩ. Đội ngũ cán bộ giảng dạy tại trường được đào tạo tại các nước có nền khoa học – công nghệ tiên tiến như: Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nga, Nhật Bản và Bungari. Thuộc chuyên ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, bộ môn tham gia đào tạo các kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ.

Bộ môn Công nghệ sinh học đã và đang tham gia những đề tài nghiên cứu về các lĩnh vực như: Công nghệ các sản phẩm lên men, Công nghệ enzyme, công nghệ xử lý nước thải,… Sinh viên ra trường sẽ có nhiều cơ hội ở lại trường, và được làm việc trong viện nghiên cứu hoặc có thể tiếp tục học lên cao học. Bởi việc đào tạo sau đại học sẽ luôn gắn chặt với nghiên cứu.

Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Hóa học, Vật lý,
B00: Toán, Sinh học, Hóa học,
D07: Toán, Tiếng Anh, Hóa học,
Điểm chuẩn năm 2016: 7,93 điểm (Điểm trung bình của các môn với môn Toán nhân hệ số 2, môn Toán phải đạt 8,5 điểm trở lên).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3623 1732

Website: https://www.hust.edu.vn/
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

Trả lời