Điểm mù xe tải

Nếu bạn là một tài xế xe tải thì bạn hoàn toàn đã hiểu rõ được điểm mù xe tải là gì. Nhưng với nhiều bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì lại rất khó ý thức được điểm mù xe tải tồn tại và ở vị trí nào. Nhằm giúp các bạn trang bị thêm kiến thức để bảo vệ cho chính bản thân mình thì ngày hôm nay top10tphcm sẽ giới thiệu cụ thể chi tiết với các bạn 4 điểm mù xe tải vô cùng nguy hiểm mà bạn nên tránh xa.

4 điểm mù xe tải nguy hiểm bạn cần biết

1. Điểm mù xe tải khi chuyển hướng

Tài xế xe tải sẽ cần một khoảng cách an toàn đủ rộng bên trái để thực hiện việc rẽ phải. Vì vậy, cần quan sát tín hiệu đèn xi-nhan của xe tải phía trước. Khi đèn tín hiệu bên phải nhấp nháy, tuyệt đối bạn không được cố gắng vượt qua bên phải. Khí đó tài xế sẽ không thể nhìn thấy bạn ở bên phải trong kính chiếu hậu. Cách tốt nhất là hãy chờ cho xe tải chuyển hướng hoặc quay đầu xong rồi mới tiếp tục di chuyển.

2. Điểm mù xe tải phía trước

Điểm mù phía trước được tạo thành là do độ cao của chiếc xe. Những chiếc xe tải thường có gầm rất cao để giúp tăng khả năng quan sát phía trước. Tuy nhiên điều này lại khiến phạm vi nhìn ngay sát trước đầu xe bị thu hẹp. Tài xế khi ngồi trong cabin lái của những chiếc xe tải lớn thường sẽ không thể nhìn thấy những vật ở quá sát đầu xe. Do đó khi tham gia giao thông, bạn hãy chú ý và tránh xa khu vực nguy hiểm này nhé.

3. Điểm mù xe tải phía sau

Điểm mù ở khu vực phía sau xe là điểm mù cực kỳ nguy hiểm. Nguyên nhân là ở điểm mù này, người điều khiển xe phía sau cũng không thể quan sát tình hình giao thông phía trước và tài xế xe tải cũng không thể quan sát được phía sau khi lùi xe. Tài xe xe tải sẽ không thể quan sát ít nhất 60 m phía sau kể từ phần cuối của đuôi xe. Bạn nên giữ khoảng cách tối thiểu là 60 m từ đuôi xe tải để bảo đảm an toàn cho chính mình nhé.

Điểm mù xe tải là gì?

4. Điểm mù xe tải hai bên hông

Điểm mù ở hai bên hông xe chính là vị trí ở 2 bên hông mà gương chiếu hậu của xe không thể chiếu tới. Vị trí này thường nằm ở khu vực gần hoặc song song với điểm tiếp nối giữa thùng sau của xe tải và cabin lái. Trong khi di chuyển song song với xe tải, nếu bạn nhìn vào gương của xe và thấy tài xế tức là tài xế cũng thấy bạn còn ngoài điểm đó thì sẽ là điểm mù.

Do đó tuyệt đối không nên chạy song song với xe tải vì bạn rất dễ rơi vào điểm mù bên hông xe. Hãy cố gắng vượt qua thật nhanh hoặc nhường đường lại, đi chậm hơi vài giây nhưng đảm bảo được an toàn cho chính bạn nhé.

Nguyên nhân là ở điểm mù này, người điều khiển xe phía sau cũng không thể quan sát tình hình giao thông phía trước và tài xế xe tải cũng không thể quan sát được phía sau khi lùi xe.Tài xe xe tải sẽ không thể quan sát ít nhất 60 m phía sau kể từ phần cuối của đuôi xe.Do đó tuyệt đối không nên chạy song song với xe tải vì bạn rất dễ rơi vào điểm mù bên hông xe.

Trả lời